Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủTranh Gỗ Phong ThuỷTOP 3 mẫu tranh gỗ phu thê viên mãn kéo hạnh phúc...

TOP 3 mẫu tranh gỗ phu thê viên mãn kéo hạnh phúc vào nhà

Được làm từ gỗ gõ đỏ, tranh gỗ phu thê viên mãn đã khắc họa thành công hình ảnh chim công, hoa mẫu đơn sinh động, có hồn thể hiện rõ tình yêu thủy chung, son sắc của vợ chồng, đôi lứa.

TRanh gỗ phu thê viên mãn được đục chàm kì công, tỉ mỉ

Cũng giống như tranh gỗ đồng quê đẹp tranh gỗ phu thê viên mãn chính là tuyệt tác nghệ thuật đẹp được nhiều gia chủ trang trí tại phòng khách, phòng ngủ gia đình. Đây không chỉ là bức tranh đề cao sự chung thủy, sắc son của vợ chồng mà bên cạnh đó, trong phong thủy bức tranh gỗ phu thê viên mãn như là vật hộ pháp để mang đến hạnh phúc, sung túc cho người chơi tranh.

Tranh gỗ phu thê viên mãn là gì? Ý nghĩa của bức tranh phu thê

Tranh phu thê viên mãn là một dòng tranh gỗ được chế tác theo lối cổ xưa. Hình ảnh trên bức tranh này chính là đưa hình ảnh đôi chim công vào trong bức tranh, đan xen với đó là hình ảnh hoa mẫu đơn – loài hoa tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý.

Theo quan niệm phương Đông, hình ảnh của đôi chim công được xem như là đôi vợ chồng – là biểu tượng cho tình yêu, nam nữ, vợ chồng sắc son.

Ý nghĩa tranh phu thê viên mãn

Nhìn chung đã là tranh gỗ được chế tác theo lối cổ xưa thông thường sẽ có những ý nghĩa rất sâu sắc tùy từng dòng tranh. Và tranh gỗ phu thê viên mãn chính là dòng tranh biểu trưng cho tình yêu, đôi lứa sự thủy chung, sắc son của vợ chồng. Hơn nữa, bức tranh chính là niềm tin, sức mạnh cho hạnh phúc hôn nhân bên vững.

Tranh phu thê viên mãn còn chúc phúc cho người độc thân sớm tìm thấy chân ái của đời mình, giúp người đang yêu mãi mãi hạnh phúc bền lâu.

Hình ảnh chim công hay khổng tước chính là biểu tượng của sự giàu sang, thăng quan, tiến chức.

TOP 3 bộ tranh gỗ phu thê viên mãn nhìn là thích- ngắm là mê

1.1. Tranh gỗ phu thê viên mãn – Mã tranh 19

Được mệnh danh là một trong những mẫu tranh gỗ treo tường đẹp nhất, bộ tranh gỗ phu thê viên mãn mã 19 được Tranh gỗ Đỗ Tĩnh đục chạm trên nền gỗ gõ đỏ. Đây là loại gỗ có đủ đặc tính để tạo lên một bộ tranh gỗ truyền thống có hồn vì vân gỗ đẹp sáng, có đường xoắn tinh tế mang đến sự sang, bí ẩn, tạo sự tò mò cho người chơi tranh.

Bức tranh phu thê được chạm đục trên nền gỗ đỏ tinh tế

Như quý khách đã thấy, bức tranh gỗ phu thê viên mãn được đục chạm kênh bông trên nền gỗ đỏ thế nên những bông hoa mẫu đơn, đôi chim công, cây mai….cùng nhiều chi tiết lớn nhỏ khác nhau trông rất giống đời thực, thần sắc của bức tranh cũng vì thế tăng thêm sự cuốn hút. Ai chơi tranh gỗ cũng đều ngỡ như đôi chim công đang hạnh phúc với nhau, đào mai đang nở hoa…cảnh sắc thiên nhiên sinh động, tràn đầy hạnh phúc.

Hình ảnh hoa mẫu đơn được đuc chạm sắc nét với kỹ thuật đục chạm kênh bong đầy tinh tế

Và để lột tả được sự khéo tay, tinh tường của người thợ Đỗ Tĩnh, chúng tôi đã chụp lại thước ảnh để quý vị thấy rõ được sự kì diệu của phương pháp đục chạm kênh bong trên nền gỗ gõ. Thân cây, hoa lá mẫu đơn ngoài được trau truốt bằng đường nét cong cong, mềm mại, thân xù xì như bên ngoài, thì phần lá, ngọn hoa đã được nghệ nhân khéo léo đục kênh bong để quý vị có thể sờ được, nắm được và luôn tay xuyên qua bông hoa.

Đây là phương pháp đòi hỏi khi khéo léo, tinh tường và đặt tâm vào trong bức tranh thì mới có thể tạo ra những bông hoa mẫu đơn nhìn như đang nở hoa giống như bên ngoài.

Đây là hình ảnh đôi chim công đâng nhìn nhau say đắm trong không gian mùa xuân đầy sinh động, lãng mạn

Đúng như tên gọi của nó “tranh phu thê viên mãn” – hình ảnh đôi chim công chính là biểu tượng cho tình yêu, lứa đôi hạnh phúc, cho hôn nhân bền vững.

Để hoàn thiện xong bức hình này Tranh gỗ Đỗ Tĩnh phải mất khá nhiều thời gian, công sức mới có thể làm cho đường nét bộ lông chim công nuột nà, mềm mại hơn. Từ đó, quý vị mới thấy được sự hạnh phúc, đong đầy của đôi chim công cũng như sự hạnh phúc, ngọt ngào của vợ chồng, đôi lứa yêu nhau mà nghệ nhân xưa muốn truyền tải tới.

2.2. Tranh gỗ phu thê viên mãn – Mã 23

Và nếu bạn hỏi, ngoài bộ tranh gỗ phu thê viên mãn như dòng tranh mã 19 thì cơ sở Tranh gỗ Đỗ Tĩnh có dòng khác không? Chắc chắn, là có rồi.

Tranh gỗ phu thê viên mãn mã 23 cũng là một trong những bộ tranh phu thê xuất sắc được nhiều khách hàng đặt mua trong những năm gần đây.

Tranh gỗ phu thê viên mãn – tranh mã 23

Nếu như tranh gỗ phu thê viên mãn mã 19 lấy hình ảnh cây đào thì ở tranh mã 23 này được thay thế bằng hoa mộc lan – biểu tượng cho điềm lành, sức sống và thanh mát. Đôi chim công đang e ấp trên thân cây cũng là minh chứng cho tình yêu sắc son, thủy chung khi được xây dựng trên mảnh đất yên bình.

Tranh mã 23 gồm nhiều họa tiết cầu kì, sắc xảo

Có thể thấy, vẫn giữ đúng bối cảnh, đôi chim công, hoa mẫu đơn, nhưng ở dòng tranh gỗ phu thê viên mãn mã 23 này Tranh Gỗ Đỗ Tĩnh lại càng khẳng định sự tài tình, chỉn chu và độ khéo tay của mình.

Trên tác phẩm tranh gỗ phu thê viên mãn, nghệ nhân, người thợ đã sử dụng phương pháp đục chạm kênh bong để tạo ra những bông hoa mẫu đơn sắc nét, có hồn, những cánh hoa chồng chồng, lớp lớp lên nhau rồi từ từ hé mở như khiến người xem cứ ngỡ hoa mẫu đơn đang nở như thật vậy.

Bộ lông của chim công được tạo hình sặc sỡ giữa lối đục chạm kênh bong tài tình của nghệ nhân

Bức tranh càng trở nên đẹp hơn khi bộ lông chim công được tô vẽ, gọt nạo có chiều sâu. Nếu như ngoài đời bạn thấy bộ lông của chim công đầy sắc màu, nhìn rất kì diệu. Thì khi được đưa vào tranh, bộ lông của chim công cũng lột tả được sự sắc sỡ, dài thướt tha, bóng bẩy. Đây chính là sự lợi hại để thu hút con cái. Ngoài ra, đây cũng là vũ khí tự vệ để tránh những sự đe dọa bên ngoài.

3.3. Tranh gỗ phu thê viên mãn – Mã tranh 34

Tranh gỗ phu thê viên mãn 34

Nhìn tổng thể bức tranh gỗ phu thê viên mãn mã 34, từ hình ảnh hoa mộc lan, đến đôi chim công, và hình ảnh hoa mẫu đơn…tất cả những hình ảnh đó đều được đục chạm tầng tầng, lớp lớp khiến bố cục bức tranh trở nên dày dặn, đẹp hơn. NHờ đó, càng khẳng định rõ kĩ thuật đục chạm tinh xao, sạch sẽ, tự nhiên.

Cái tài của nghệ nhận đó là khắc họa hình ảnh thân cây, bộ lông chim công, mắt sâu…đều đặt đến độ nhìn không khác gì như bên ngoài. Nhờ đó, khi nhìn vào người chơi tranh cảm giác khá bình yên và có cảm giác như đang ngắm nhìn sự sống, sinh sôi, hạnh phúc của chính mình.

>> Tham khảo ngay: Tuyển tập các mẫu tranh gỗ đồng quê đẹp nhất hiện nay

Nên treo tranh gỗ phu thê ở đâu để kéo hạnh phúc, giàu sang?

Đối với bức tranh gỗ phu thê viên mãn nên treo ở đâu để thu hút hạnh phúc, giàu sang chắc hẳn được nhiều người quan tâm.

Nên treo tranh gỗ phu thê viên mãn ở đâu

Nếu treo tranh gỗ phu thê ở trong phòng ngủ

Là dòng tranh mang ý nghĩa tốt đẹp cho tình cảm lứa đôi, vợ chồng. Thế nên, tranh gỗ phu thê thường được trang trí tại phòng ngủ của vợ chồng hay người độc thân:

  • Người độc thân sẽ sớm tìm được nửa kia của đời mình với hôn nhân hạnh phúc viên mãn
  • Những người đang yêu nhau sẽ hạnh phúc và sớm có trái ngọt
  • Đặc biệt, vợ chồng thì sẽ tượng trưng cho hôn nhân hạnh phúc, viên mãn đầu bạc răng long.

Nếu treo tranh gỗ phu thê ở phòng khách

Trong phong thủy, tranh gỗ phu thê viên mãn được làm bằng gỗ nên có tác dụng xua đuổi những điềm xấu, điềm không may mắn và mang đến nguồn năng lượng tích cực, dồi dào của gia đình.

Hơn nữa, dòng tranh này còn thể hiện cho cuộc sống giàu sang, ấm no. Thế nên khi treo bức tranh này tại phòng khách nhiều người thường chọn tranh gỗ này làm món quà tân gia – quà về nhà mới.

Nếu treo tranh gỗ phu thê ở phòng làm việc

Với ý nghĩa mang nguồn năng lượng tích cực, thu hút tài lộc viên mãn, tranh gỗ phu thê viên mãn còn được nhiều người treo tại nơi làm việc. Và chủ nhân của người chơi tranh sẽ gặt được nhiều may mắn, sự nghiệp đi lên, cơ hội thăng quan tiến chức.

Địa chỉ mua tranh gỗ phu thê viên mãn uy tín chất lượng?

Hiện nay, cửa hàng cửa hiệu bán dòng tranh phu thê viên mãn này không phải ít. Do đó, cũng là yếu điểm để những dòng tranh gỗ kém chất lượng xuất hiện, trôi nổi trên thị trường, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Cửa hàng bán tranh gỗ uy tín

Và nếu bạn đang tìm đơn vị sản xuất tranh gỗ uy tín, có thương hiệu được nhiều người biết đến thì chắc chắn tranh gỗ Đỗ Tĩnh sẽ là tên gọi mà bạn nên tham khảo và tìm hiểu.

Đa phần các dòng tranh gỗ ở đây đều được sử dụng kĩ thuật CNC và đục sửa tay 100% nên sẽ tạo được độ sang, độ đẹp cho bức tranh. Vì là dòng tranh gỗ nên chúng tôi tuyển chọn gỗ tự nhiên cao cấp để đảm bảo các dòng tranh được chạm đục kênh bong sang đẹp dưới sự tài hoa của nghệ nhân xưa.

Hơn thế nữa, Đỗ Tĩnh bán tranh không qua bất kì trung gian nào nên giá thành chắc chắn sẽ rẻ hơn bên ngoài. Đó là lợi thế bạn sẽ sở hữu được dòng tranh đẹp, mà không bị tốn nhiều chi phí.

Những điều bạn cần biết trước khi mua hàng từ Đỗ Tĩnh:

✅ Kho xưởng mộc lớn 10.000m2
✅ 1000 nhân công , 300 nghệ nhân giỏi
✅ Giá gốc xuất xưởng không qua trung gian.
✅ Bảo hành 10 năm.
✅ Hoàn tiền 30 ngày nếu sản phẩm không mong muốn
✅ Cam kết gỗ thịt chất lượng, nói Không: gỗ rác, mối mọt, nứt nẻ…
✅ Quý khách có thể xem ảnh, video trực tiếp tại cửa hàng & xưởng sản xuất
✅ Giao hàng, lắp đặt, thanh toán tận nhà trên toàn quốc.
✅ Mẫu mã đa dạng, được cập nhập thường xuyên.
✅ Đỗ Tĩnh là thương hiệu đồ gỗ uy tín trên thị trường đồ gỗ tại Việt Nam với kinh nghiệm 3 đời làm gỗ mỹ nghệ cao cấp
✅ Nhận hàng đặt theo yêu cầu.

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ ĐỖ TĨNH
+ Email: tranhgodotinh@gmail.com
+ Liên hệ : 0818.866.455 – 0948.777.798
+ Địa chỉ: Đường số 1, Làng nghề số 1, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments